6 điều cần lưu ý khi mới sử dụng robot hút bụi

6 dieu can luu y khi moi su dung robot hut bui 2282

Robot hút bụi là sản phẩm công nghệ hiệu quả trong việc vệ sinh sàn nhà, giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức.

Báo cáo của chuyên trang Statista cho thấy 14,2 triệu hộ gia đình Mỹ có robot hút bụi vào năm 2018 và con số này không ngừng tăng lên.

Tuy nhiên, giá một chiếc robot hút bụi không hề rẻ, dao động từ 200 USD đến 1.000 USD. Do đó, khi đầu tư một khoản tiền lớn, bạn sẽ muốn sản phẩm của mình hoạt động hiệu quả nhất.

6 dieu can luu y khi moi su dung robot hut bui 2282

Ảnh minh họa: House Digest.

Để robot hút bụi làm việc hiệu quả trong suốt chu kỳ tuổi thọ của mình, bạn nên lưu ý những điều sau đây khi mới sử dụng.

Giám sát robot trong vài lần chạy đầu tiên

Đương nhiên sau khi mua robot về, bạn chỉ muốn lập tức sạc đầy rồi để mặc nó dọn vệ sinh thay vì phải đi theo giám sát. Tuy nhiên, theo gợi ý từ chuyên trang công nghệ PCMag, bạn nên giám sát robot trong vài lần chạy đầu tiên. Điều này cho phép bạn dễ dàng phát hiện ra bất cứ vấn đề tiềm ẩn nào của sản phẩm.

Ngoài ra, việc giám sát robot trong vài lần chạy đầu tiên cũng có thể giúp bạn lập ra một lịch trình hoạt động của robot sao cho tối ưu nhất.

Dành thời gian để nghiên cứu tất cả các tính năng

Mỗi sản phẩm của các hãng khác nhau đều có những tính năng khác biệt. Vì thế, bạn nên đầu tư thời gian nghiên cứu chúng, sau đó là thử nghiệm từng tính năng một. Nhờ vậy, bạn biết tính năng nào là phù hợp với không gian gia đình mình và ngược lại.

Chạy robot thường xuyên để pin khỏe

Đừng chỉ sử dụng robot theo dịp, nên sử dụng nó thường xuyên. Theo Home Made, dù bạn cho rằng việc sử dụng thiết bị liên tục sẽ làm hao mòn thiết bị, tốn điện… nhưng trên thực tế, việc dùng máy tần suất thấp sẽ tác động tiêu cực đến pin. Nên cân nhắc sử dụng sản phẩm hàng ngày, hoặc ít nhất là vài lần mỗi tuần để giữ cho robot hoạt động ở mức tối ưu.

Đặt trạm sạc ở vị trí sàn phẳng, không có vật cản

Khi hoạt động, robot sẽ di chuyển khắp sàn nhà nhưng bạn vẫn cần phải đặt trạm sạc ở một vị trí cố định. Đặt trạm sạc (dock sạc, đế sạc) ở đâu là vấn đề quan trọng. Theo The Vacuums, bạn nên cố gắng tìm một vị trí có bề mặt sàn cứng như gạch hoặc gỗ cứng thay vì thảm hay tấm lót xốp. Bạn cũng nên tránh những điểm quá nắng vì chúng có thể ảnh hưởng đến cảm biến của thiết bị. Nên đặt dock sạc ở vị trí mà trong phạm vi bán kính 60 cm không có vật cản.

Thường xuyên làm sạch trạm sạc

Ngoài làm sạch robot, bạn cũng cần phải làm sạch trạm sạc thường xuyên để việc sạc pin của robot hiệu quả, theo Trusty Joe. Bước này rất quan trọng vì cách các thiết bị như robot sạc không phải cắm điện trực tiếp mà là sạc qua các điểm tiếp xúc bằng kim loại nhỏ ở trạm sạc. Ngay cả một chút bụi bẩn cũng có khả năng cản trở hiệu quả sạc thiết bị của bạn.

Đặt sẵn hàng để luôn có các bộ phận thay thế khi cần thiết

Mọi bộ phận của robot hút bụi, ví dụ chổi quét, bộ lọc bụi (bằng giấy) đều có thể bị hỏng và cần được thay thế để có thể duy trì hoạt động của nó hàng ngày. Do đó, ngay từ khi mua robot, bạn nên mua thêm các bộ phận thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.